Khóa học AWS dành cho doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm đến điện toán đám mây đặc biệt là AWS. Nhưng họ vẫn chưa thể áp dụng thành công công nghệ này bởi năng lực của đội ngũ nhân sự còn nhiều hạn chế. Do đó, giải pháp ngay lúc này cho các đơn vị này đó chính là các khóa học AWS để nâng cao kiến thức cho nhân viên nội bộ

Tại sao các doanh nghiệp lại cần đến các khóa học AWS

- Về điện toán đám mây

Cloud Computing Điện toán đám mây hay còn được gọi là Cloud Computing là việc thông qua Internet cung cấp các tài nguyên khác nhau như: các công cụ và ứng dụng như lưu trữ dữ liệu, máy chủ, cơ sở dữ liệu, mạng và phần mềm.

Cloud Computing có cách thức hoạt động hoàn toàn khác với phần cứng vật lý. Nhờ Internet nó cho phép người dùng quyền truy cập vào các máy chủ, dữ liệu và những dịch vụ khác.

Với những lợi ích nổi bật mà của điện toán đám mây như: Tiết kiệm chi phí, Tính bảo mật cao, Truy cập mọi lúc mọi nơi, Khả năng biến đổi nhanh, Bảo vệ môi trường…thì công nghệ này ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và áp dungk vào rất nhiều các lĩnh vực.

Dưới đây là một số ứng dụng của điện toán đám mây phổ biến hiện nay:

• Cơ sở dữ liệu đám mây.
  • Thử nghiệm và phát triển trang web, ứng dụng.
  • Phân tích big data.
  • Lưu trữ dữ liệu cho website.
  • Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, thông tin qua các nền tảng như: Google Drive, Dropbox, Shutterstock…
  • Ứng dụng phổ biến trong việc quản lý doanh nghiệp.

Đọc thêm: Các ứng dụng của hệ thống điện toán đám mây

- Về AWS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây như: AWS, Microsoft Azure, GCP…Nhưng đang được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất đó là “gã khổng lồ” AWS - nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Hàng triệu khách hàng bao gồm các công ty khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, các tập đoàn lớn nhất cũng như các cơ quan hàng đầu của chính phủ đều tin tưởng vào AWS để giảm chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn.

AWS có cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu mở rộng nhất. Chưa có nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào cung cấp nhiều khu vực có nhiều vùng sẵn sàng được kết nối qua mạng có độ trễ thấp, thông lượng cao và khả năng dự phòng cao như AWS. AWS có 84 vùng sẵn sàng tại 26 khu vực địa lý trên khắp thế giới và đã thông báo về kế hoạch tăng thêm 24 vùng sẵn sàng và thêm 8 khu vực AWS khác tại Úc, Canada, Ấn Độ, Israel, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Gartner - một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ lớn trên thế giới đã công nhận mô hình khu vực AWS và vùng sẵn sàng là phương pháp được khuyến nghị để chạy các ứng dụng doanh nghiệp cần độ khả dụng cao.

- Thực trạng nhân sự Cloud (AWS) hiện nay

Trong một báo cáo mới đây của Bộ Thông tin và Truyền thông, có đưa ra nhận định, thị trường dịch vụ Cloud ở Việt Nam được đánh giá sẽ rất phát triển, những tổ chức nghiên cứu quốc tế uy tín cũng dự báo tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường Cloud Việt Nam sẽ là 26% mỗi năm (cao nhất trong khu vực ASEAN), và cao hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng trung bình 16% trên toàn cầu.

Tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam là khoảng 800.000 doanh nghiệp, những lợi ích mang lại từ dịch vụ Cloud sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này.

Nhưng trên thực tế, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chưa thể chuyển đổi sang Cloud thành công vì những lý do khác nhau trong đó lý do nhân viên chưa đủ kỹ năng chuyên môn chiếm tới 58%.

Khóa học AWS dành cho doanh nghiệp

Thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải, VTI Academy For Enterprise đã triển khai khóa học AWS dành để nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự nội bộ.

• Về chương trình đào tạo

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước, từng bài giảng đều được chúng tôi đầu tư kỹ lưỡng, áp dụng các xu hướng mới nhưng vẫn bám sát các kiến thức cần có để làm việc được với AWS.

• Độc quyền, bảo mật

Mỗi một khách hàng sẽ có một yêu cầu khác nhau khi trở thành đối tác của VTI Academy For Enterprise. Do đó chúng tôi sẽ thiết kế nhưng chương trình đào tạo phù hợp với từng doanh nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của quý công ty. Trong suốt quá trình hợp tác, tất cả các nội dung liên quan đến hai bên đều được bảo mật hoàn toàn.

• Giảng viên

VTI Academy For Enterprise sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về điện toán đám mây, họ đều là những người có trong tay chứng chỉ AWS Professional và nhiều các chứng chỉ khác của AWS. Học viên sẽ luôn được hỗ trợ cả trong và ngoài giờ học

Chỉ sau một thời gian ngắn đào tạo, doanh nghiệp sẽ sở hữu đội ngũ nhân sự có thể làm việc được với Cloud (AWS) với mức chi phí vô cùng hợp lý.